ประกันสุขภาพ เปรียบเทียบ

ประกันสุขภาพ เปรียบเทียบ ค่าห้องโรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาล จะเลือกแผนประกันแบบไหน ต้องพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง วันนี้เราจึงนำแผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ครอบคลุมเรื่องการรักษา รวมถึงเรื่องเคลมประกัน การบริการเช็คกรมธรรม์ ออนไลน์  ตรวจสอบสิทธิค่ารักษาพยาบาลได้ ของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต มาฝากกันค่ะ

แผนประกันสุขภาพ เมืองไทยประกันชีวิต

 ประกันสุขภาพ เปรียบเทียบ ของเมืองไทยประกันชีวิต มีแผนประกันสุขภาพ ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ที่หลากหลายซึ่งเราคิดว่าสามารถดูแลคุณและคนที่คุณรักได้อย่างครอบคลุมทั้งค่าห้อง ค่ายา หรือค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะโรคระบาด โรคร้าย โรคทั่วไป “โรคอุบัติใหม่” หรืออุบัติเหตุ ก็คุ้มครอง!

 

แผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย เมืองไทยประกันชีวิต

1. แผนพรีเมี่ยม อีลิท เฮลท์ พลัส ( Elite Health Plus) แผน 20 ล้าน/ปี 

2. แผนยอดฮิต ดี เฮลท์ พลัส (D Health Plus) แผน 5 ล้าน/ครั้ง

3. แผนอุ่นใจ งบน้อย เหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า แผน 5 แสน/ครั้ง

 

ทางเลือกเพิ่มความคุ้มครอง

คุณสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ความคุ้มครอง แคร์ พลัส (Care Plus) ดูแลโรคมะเร็งและไตวายเรื้อรังทุกระยะทั้ง IPD และ OPD เพิ่มอีก 10 ล้านบาท(2) ต่อปี การรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD), สูงสุด 30 ครั้งต่อปีด้วยวงเงิน 500 – 3,000 บาทต่อครั้ง หรือ OPD เหมาจ่ายต่อปี วงเงิน 10,000 -100,000 บาท, ความคุ้มครองการคลอดบุตร พลัส และ แพ็กสุขภาพดี พลัส (ครอบคลุมค่าตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน ทำฟัน ดูแลสายตา) ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพของคุณ คุ้มครองมั่นใจแบบเต็มแม็กซ์

ประกันสุขภาพ เปรียบเทียบ เมืองไทยประกันชีวิต

หมวดค่ารักษาพยาบาล : ค่าหมอ ค่ายา ค่าตรวจ ค่าผ่าตัด ค่ากายภาพบำบัด

1. แบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย  : ประกันประเภทนี้เป็นประกันสุขภาพที่ไม่จำกัดรายการค่ารักษาพยาบาลต่างๆ โดยกำหนดเฉพาะค่ารักษาพยาบาลต่อปี หรือต่อครั้งเท่านั้น จะไม่กำหนดแยกเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆแต่จะจ่ายตามจริงแต่ไม่เกินวงเงินสูงสุดตามกรมธรรม์

2. แบบแยกค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย  บริษัทประกันสุขภาพ จะจำกัดความคุ้มครองและกำหนดวงเงินคุ้มครองแยกตามรายการ เช่น ค่าห้อง ค่าผ่าตัด ค่ายา  เป็นต้น ค่ารักษาจ่ายตามจริงแต่ไม่เกินวงเงินที่มี และการผ่าตัดจะมีการกำหนดว่าการผ่าตัดแต่ละอย่างจ่ายให้ได้กี่เปอร์เซ็น  วงเงินส่วนใหญ่น้อย ไม่ค่อยเพียงพอ หากเจ็บป่วยวงเงินเกินผู้ทำประกันจะต้องจ่ายเอง

หมวดค่าห้องโรงพยาบาล : ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการในโรงพยาบาล

1. แบบจ่ายตามจริง (ห้องเดี่ยวมาตรฐาน)

แผนประกันนี้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนเกิน ค่าห้อง เพราะจ่ายตามจริง (ห้องเดี่ยวมาตรฐาน) ของทุกโรงพยาบาลที่เข้ารับการรักษา อนาคตค่าห้องเพิ่มขึ้นก็สบายใจ เพราะแบบนี้ออกแบบให้ครอบคลุมอนาคต ประกันสุขภาพ ดีเฮลท์ พลัส  ตัวอย่าง ค่าห้องเดี่ยวมาตรฐานต่อวัน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ประมาณ 14,140 บาท โรงพยาบาลกรุงเทพ ประมาณ 11,300 บาท โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน 6,100 บาท โรงพยาบาลพญาไท 6,115 บาท โรงพยาบาลเมดพาร์ค 11,000 บาท โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิช ประมาณ 9,200 บาท โรงพยาบาลเอกอุดร อุดรธานี ประมาณ 4,500 บาท โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น 3,650 บาท  **ข้อมูลข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นแนะนำให้สอบถามข้อมูลกับโรงพยาบาลก่อนนะคะ เช็คค่าห้องเดี่ยว โรงพยาบาลอื่น

2. แบบจ่ายตามจริง (ห้องเดี่ยวมาตรฐาน) หรือจำกัดวงเงิน แล้วแต่จำนวนใดจะมากกว่า

ลักษณะนี้ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้สิทธิ์แบบไหน ยกตัวอย่าง ประกันสุขภาพ อีลิท เฮลท์   แผน 1 วงเงินค่ารักษา 20 ล้าน/ปี 

ค่าห้องเลือกได้ เข้ารักษาค่าห้อง 10,000 บาทต่อวัน หรือห้องเเข้ารักษาที่ห้องเดี่ยวมาตรฐานทุก รพ. แล้วแต่อันไหนจะมากกว่า ซึ่งโรงพยาบาลหลายที่ค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ราคาเกิน 10,000 บาท คุณก็เลือกใช้สิทธิ์ห้องเดี่ยวมาตรฐานได้  ไม่มีส่วนเกินค่าห้อง โรงพยาบาลไหนค่าห้องเดี่ยวมาตรฐานต่ำกว่า 10,000 บาท คุณก็เลือกใช้สิทธิ์ค่าห้อง 10,000 บาท เพื่ออัพเกรดเป็นห้องระดับ VIP ได้

3. แบบจำกัดวงเงินต่อวัน 

เช่น จำกัดวงเงิน ค่าห้องโรงพยาบาล ค่าอาหาร ค่าบริการในโรงพยาบาล   2,000 – 10,000 บาทต่อวัน ประกันสุขภาพ เหมาจ่ายเอ็กซ์ตร้า ลักษณะนี้ หากเลือกค่าห้องที่วงเงินจำกัดน้อย ขณะนอนโรงพยาบาลมักจะมีส่วนเกินตรงนี้เกิดขึ้น เราลองเช็คค่าห้องของโรงพยาบาลเอกชนใกล้บ้าน แล้วเอามาเทียบกับแผนประกันดูว่าค่าห้องพอไหม   ทั้งนี้เช็คค่าห้องเผื่อในอนาคตด้วย เพราะในอนาคตโรงพยาบาลอาจขึ้นค่าห้อง ทำให้แผนค่าห้องที่ทำไว้ในปัจจุบันไม่เพียงพอ ต้องทำเพิ่มใหม่อีก หากยังไม่พอ คุณสามารถซื้อประกันชดเชยรายได้เมื่อคุณไปโรงพยาบาล เพื่อจ่ายค่าห้องเพิ่มเติมได้ หรือเลือกประกันสุขภาพที่มีค่าห้องแบบจ่ายตามจริง