เก็บเงิน ได้ผลแน่นอน ไม่พึ่งดวง

เก็บเงิน ได้ผลแน่นอน ไม่พึ่งดวง

เก็บเงิน เงินเดือนแค่หลักหมื่น แต่ออมเงินได้ถึงหลักล้าน

เก็บเงิน สร้างนิสัยการออมให้เป็นต้นทุนในอนาคต สะสมทุนเพื่อใช้จ่ายในอนาคต มีแผนสำรองหรือสำรองเพื่อให้แน่ใจว่าอนาคตที่ไม่แน่นอน คือสิ่งที่ควรทำ การออมเงินเป็นหนึ่งในการป้องกันความเสี่ยง  คุณสามารถฝึกออมเงินได้ มีข้อได้เปรียบในการประหยัดค่าใช้จ่าย เห็นผลเร็ว เหมาะกับการหาแรงบันดาลใจในการเริ่มออมเงิน

เก็บเงิน

ข้อดีของการ เก็บเงิน

มีข้อดีมากมายในการเริ่มต้นด้วยการออม การออมจะส่งผลดีต่อตัวเซฟเอง ประโยชน์หลักๆ ของการออม สรุปได้ดังนี้

  • วินัยผู้บริโภค
  • รู้วิธีวางแผนการใช้เงินทุนในอนาคต
  • ค่าของเงิน
  • ฝึกคิดอย่างเป็นระบบ เพราะการรักษาต้องทำอย่างมีระเบียบ

วิธีการ ออมเงินล้าน

1. กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน

สำหรับผู้คนนับล้าน เป้าหมายที่ตั้งไว้ต้องชัดเจน และมีช่วงเวลาที่วัดได้ เช่น ฉันจะมีเงินล้านแรก ใน 5 ปี การตั้งเป้าหมายดังกล่าวจะช่วยให้คุณรู้ว่าควรวางแผนออมเมื่อใด วิธีการวางแผนกำหนดคอลเลกชันตามระยะเวลาเป้าหมายเพื่อให้เป้าหมายล้านดอลลาร์เป็นจริงมากขึ้น

2. มีวินัยในการเก็บเงิน

เมื่อเป้าหมายคือการพิชิตล้านแรก (หรือสอง สาม…) ชัดเจนว่าคุณต้องทำต่อไป เพื่อที่จะสร้างวินัยการออมให้บรรลุผลตามที่คาดไว้ เช่น เมื่อได้รับเงินเดือนก็จะเก็บออมทันทีโดยแบ่งเงินออกเป็นประมาณ 20% ของรายได้ไปลงทุนในกองทุนรวม หรือจ่ายเป็นเบี้ยประกันออมทรัพย์ผลตอบแทนสูง เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16 ในรูปของเงินคืนทุกปี และจ่ายเป็นก้อนเมื่อสิ้นสุดสัญญา (ตามระเบียบกรมสรรพากรขอคืนเงินตามผลประโยชน์ประกันชีวิตก็ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้ หรือไม่มีการคืนภาษี)

3. จดบันทึกค่าใช้จ่ายเพื่อเพิ่มเงินออม

การบันทึกค่าใช้จ่ายหรือการรักษาบัญชีค่าใช้จ่ายช่วยให้คุณเห็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและสามารถลดค่าใช้จ่ายบางส่วนเพื่อประหยัดเงินเพื่อประหยัดเงินนับล้านเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้เร็ว

4. วางแผนลดหย่อนภาษีทุกปี

แผนการลดภาษีเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มเงินออม ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากสิทธิประโยชน์ทางภาษี ช่วยลดรายจ่ายเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการประหยัดเงิน

5. ให้รางวัลตัวเอง

 การออมที่ดีต้องไม่ลดความสุขในชีวิตลง อยากออมเงินล้านด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่จำเป็นต้องพรากตัวเองจากสิ่งที่ทำให้ชีวิตน่าเบื่อและไม่มีความสุขในแต่ละวัน ถ้าเป้าหมายมีจริง คุณต้องให้รางวัลตัวเอง

Line OA : @evemtl (มี @ นำหน้า)

บทความ ที่น่าสนใจ

ข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ

Share: