ค่าลดหย่อน ภาษี 2564 มนุษย์เงินเดือน

ค่าลดหย่อน ภาษี 2564 มนุษย์เงินเดือน

ค่าลดหย่อน ภาษี 2564 พร้อมสร้างสวัสดิการให้ตนเอง

พนักงานของบริษัท ส่วนใหญ่จะมีประกันกลุ่มและสวัสดิการประกันสังคมครอบคลุมสุขภาพและอุบัติเหตุอยู่แล้ว แต่ควรสังเกตว่าวงเงินคุ้มครองอาจไม่เพียงพอสำหรับค่ารักษาพยาบาล หากป่วย โรคร้ายแรงได้แพร่ระบาดไปแล้ว อาจใช้เวลานานในการรักษาและค่ารักษาจะสูงขึ้น แม้ว่าเราจะได้รับผลประโยชน์จากบริษัท แต่อาจะไม่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด หากคุณไม่อยากให้แผนชีวิตตสะดุดเนื่องจากปัญหาสุขภาพ เราควรเริ่มวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ และในขณะเดียวกันก็จ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยการซื้อประกันสุขภาพ และใช้สิทธิ ค่าลดหย่อน ภาษี 2564 ได้ด้วย สบายใจกว่าในทุกกรณี

มนุษย์เงินเดือน

ปัจจัยในการเลือกซื้อประกันสุขภาพ

หลายคนอาจคิดว่าไม่ใช่เวลาซื้อประกันสุขภาพ แต่จริงๆ แล้ว เราป่วยได้ทุกช่วงอายุ ดังนั้นการประกันสุขภาพจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการบริหารการเงินและสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน เมื่อซื้อสมุดประกันสุขภาพควรพิจารณาปัจจัยสำคัญดังต่อไปนี้

1. เบี้ยประกัน

เบี้ยประกัน คือ เงินที่เราจ่ายให้กับบริษัทประกันเพื่อซื้อประกัน เบี้ยประกันภัยจะแตกต่างกันไปตามความเสี่ยงของผู้ซื้อในแต่ละช่วงอายุ เพศ สถานะสุขภาพ อาชีพ และไลฟ์สไตล์ และจำนวนผู้เอาประกันภัย (กรณีประกันกลุ่ม) ที่มีเบี้ยประกันสุขภาพที่เหมาะสมไม่ควรจ่ายเกิน 10-15% ของรายได้รวมของปี

2. การเลือกวงเงินความคุ้มครอง

ควรซื้อวงเงินคุ้มครองพร้อมประกันสุขภาพที่มีความคุ้มครองสูง จนกว่าคุณจะไม่ต้องชำระเงินอีก เพราะถ้าค่ารักษาพยาบาลตามจริงเกินประกัน เราต้องจ่ายส่วนต่าง การเงินจะต้องตกต่ำ หรือเลือกแผนจ่ายส่วนเกินให้ 

3. วิเคราะห์ความเสี่ยง

ความเสี่ยง มีความจำเป็นต้องประเมินความเสี่ยงของสุขภาพส่วนบุคคล โรคทางพันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์ เพราะความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกันต่างกัน หากเรารู้ว่าเรามีความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโรคต่างๆ

4. การเลือกความคุ้มครอง ตามการใช้งาน

การคุ้มครอง: คุณควรเลือกประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาในโรงพยาบาล (IPD) การรักษาในโรงพยาบาล (อย่างน้อย 6 ชั่วโมง) ผู้ป่วยนอกที่ไม่อยู่ในโรงพยาบาล (OPD) และการประกันสุขภาพแบบไม่สะสม ค่ารักษาพยาบาลสำหรับแต่ละธุรกรรมมีจำกัด ซึ่งจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลตั้งแต่การเจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงการเจ็บป่วยที่ร้ายแรง

5. เช็คงบประมาณ

กระเเสเงินสดของตนเอง เงินค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายทุกเดือน/ปี ควรเป็นเงินอีกส่วนที่ไม่กระทบค่าใช้จ่ายหลัก

6. เช็คโรงพยาบาล

โรงพยาบาลที่รักษาได้ ควรเลือกประกันสุขภาพที่มีโรงพยาบาลในเครือข่ายหลากหลาย จะได้ครอบคลุมความเสี่ยงด้านสุขภาพทุกพื้นที่

ค่าลดหย่อน ภาษี 2564

ค่าลดหย่อน ภาษี 2564 ประกันสุขภาพ คุ้มค่าเรื่องลดหย่อนภาษี

การซื้อประกันสุขภาพนอกจากจะคุ้มครองสุขภาพจากการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ โรคร้ายแรง แล้ว ยังช่วยดูแลสุขภาพการเงินให้ดี ไม่มีสะดุดอีกด้วย เพราะสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีตอนปลายปีได้ โดยมีเกณฑ์การลดหย่อนภาษี ดังนี้

สัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ ใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดม่เกิน 25,000 บาท หากรวมกับเบี้ยประกันชีวิตแล้ว สามารถนำมาลดหย่อนรวมกันได้ไม่เกิน 100,000 บาท ชดเชยรายได้รายวัน กรณีแอดมิดนอนโรงพยาบาล ไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ประกันโควิด สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ตามเงื่อนไข สัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพที่แนบที่ต้องซื้อพ่วงกับประกันชีวิตแบบ ยูนิต ลิงค์ Unit Link สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เฉพาะส่วนที่เป็นค่าธรรมเนียมเพื่อความคุ้มครองสุขภาพเท่านั้น สำหรับใครที่คุณพ่อแม่ท่านมีรายได้ทั้งปีไม่เกิน 30,000 บาท สามารถซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่และนำมาลดหย่อนภาษีได้รวมกันไม่เกิน 15,000 บาท (ไม่ต้องพิจารณาอายุของพ่อแม่) 

ค่าลดหย่อน ภาษี

ประกันสุขภาพ ไม่ได้เหมาะเพียงมนุษย์เงินเดือนเท่านั้น แต่เป็นประกันที่ทุกคนควรมีติดตัวไว้ สร้างเป็นสวัสดิการดูแลตนเอง เป็นการลงทุนที่ไม่เคยสูยเปล่า ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่มารายได้สูง แต่เรื่องความเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน  มาเป็นซื้อประกันสุขภาพแทน เพื่อวางแผนเรื่องสุขภาพกานและสุขภาพการเงินในอนาคตได้อย่างมั่นใจ

เพิ่มความอุ่นใจ สบายใจ ด้วยประกันสุขภาพจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองครอบคลุม ทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 และอุบัติเหตุ เราเหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง หากเจ็บป่วยขึ้นมาก็สามารถเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลชั้นนำได้เลย เลือกวงเงินค่ารักษาความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท ต้องการแบบไหนสามาระเลือกได้ และจะทำให้คุณสบายใจไปตลอดชีพ เพราะเราดูแลสุขภาพยาวๆ จนถึงอายุ 99 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี เลือกประกันสุขภาพแบบที่ใช่ตามความต้องการได้เลย

บทความ ที่น่าสนใจ

ข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ

Share: