OPD คือ

OPD คือ

OPD คือ บริการผู้ป่วยนอก

OPD คือ คำที่ใช้เรียกผู้ป่วยในโรงพยาบาล แต่สามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ส่วนใหญ่จะได้รับการรักษาปัญหาสุขภาพที่ไม่ร้ายแรง หรือไม่ต้องรอดูอาการต่างๆ เช่น หวัด ปวดหัว หกล้ม หรืออาการแพ้ ผดผื่น หรืออาการป่วยเล็กน้อย ไปพบแพทย์และกลับบ้าน อาจจะมีหรือไม่มียาก็ได้ นับเป็นผู้ป่วยนอกทั้งหมด  หลายคนสนใจเลือกประกัน OPD เพราะช่วยแบกรับค่ารักษาพยาบาลแทนการจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง

หากอาการของคุณรุนแรงมากจนต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือรักษาตัวในโรงพยาบาล คุณอาจกังวลเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล ผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะกระจายการลงทุนผ่านการซื้อ “ประกัน” เป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้คุณอุ่นใจโดยไม่ต้องแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาลแพงๆ อย่างไรก็ตามวันนี้เราต้องการชี้แจงข้อสงสัยว่า opd คืออะไร  ก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพ

opd คือ

opd

opd คือ ผู้ป่วยนอก opd ย่อมาจาก OUT-PATIENT-DEPARTMENT ประกันสุขภาพ opd  เป็นประกันที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก ค่าปรึกษา ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา และค่ารักษาโรคที่รักษาตัวในโรงพยาบาลน้อยกว่า 6 ชั่วโมง เช่น ผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัดและต้องรอการรักษาหากเกิดภาวะแทรกซ้อน

ประกัน opd

ข้อได้เปรียบหลักของการทำ ประกันสุขภาพ opd  คือเมื่อคุณไปพบแพทย์ จะมีข้อจำกัดในการจ่ายค่ารักษา หากไม่เกินค่าใช้จ่ายของแต่ละการรักษาหรือไม่เกินจำนวนการรักษาที่กำหนด ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า ประกันสุขภาพ opd ของคุณเป็นแบบแพ็กเกจ จะดีกว่าเพราะเป็นแพ็กเกจการดูแล ตามประโยชน์ของการรักษาตลอดทั้งปี ไม่จำกัดจำนวนการใช้ ไม่จำกัดครั้ง ไม่ต้องกังวลว่าวงเงินครอบคลุมเพียงพอหรือไม่ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

opd คือ

opd card เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจ ฟรีแลนซ์ หรือแม้แต่ลูกของคุณ หลายคนอาจบอกว่าเป็นพนักงานบริษัทประกันกลุ่ม บัตรประกันกลุ่มใบเดียวน่าจะพอ แต่ค่ารักษาพยาบาลที่จำกัดอาจทำให้คุณต้องจ่ายมากขึ้น หากคุณเกษียณอายุ ประกันของคุณจะสิ้นสุดลงทันที หรือเป็นเจ้าของบริษัทหรือนักแปลอิสระก็สามารถยื่นขอบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) ได้ แต่เข้าโรงพยาบาลของรัฐแม้ว่าหมอจะเก่ง แต่ต้องสามารถเข้าแถวรอรับการรักษาได้ บางครั้งเวลา คือเงิน และรอไม่ได้

ประกัน opd อย่างเดียว ต้องซื้อเพิ่มหรือไม่ หากต้องเพิ่มเท่าเท่าใด

ตรวจสอบว่ามีความคุ้มครองประกันเพียงพออยู่แล้วหรือไม่ ขีด จำกัด การรักษาคืออะไร? ครอบคลุมค่ารักษาอะไรบ้าง? มีข้อ จำกัด หรือไม่? จากนั้นลองเปรียบเทียบค่ารักษากับโรงพยาบาลใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน หรือโรงพยาบาลที่คุณรักษาบ่อยๆ อัตราการรักษาเฉลี่ยคืออะไร? หากคุณเคยไปพบแพทย์และต้องจ่ายเพิ่มในแต่ละครั้ง คุณจะต้องทำ ประกัน opd  เพิ่มเติม

ปริมาณค่ารักษาที่เหมาะสมจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน คุณสามารถตรวจสอบประโยชน์ต่อสุขภาพที่คุณมีก่อน เพื่อที่จะซื้อประกันสุขภาพในจำนวนที่เหมาะสม แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี? ประกันสุขภาพ opd เมืองไทยประกันชีวิต มีให้เลือกตั้งแต่ 1,000-3,000 บาท/วัน ประกัน opd  คุ้ม ทุกอย่าง  ไร้กังวล

หากคุณมีผลประโยชน์ด้านสุขภาพมากกว่า 2 แบบ เช่น ประกันสุขภาพกลุ่มพนักงาน การมีประกันสุขภาพ opd  ก็เหมือนกับการเพิ่มวงเงินค่ารักษาพยาบาล ไปพบแพทย์ได้ง่าย 

ประกัน opd อย่างเดียว

บทความ ที่น่าสนใจ

ข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ

Share: