MTL Fit

MTL Fit ช่วยคุณคำนวนคะแนนสุขภาพ (Health Score) ตามข้อมูลส่วนตัวของคุณ และมีภารกิจประจำสัปดาห์ (Weekly Goal) เพื่อให้คุณสนุกกับการออกกำลังกาย รวมถึงช่วยให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดความสามารถในตัวคุณ แล้วมาแข่งขันกับเพื่อนๆ ที่พร้อมจะมีสุขภาพดีไปกับคุณ

สุขภาพดีแถมจ่ายเบี้ยถูกลง
เมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกการดูแลสุขภาพในแบบคุณ เราขอมอบส่วนลดเบี้ยประกันภัย เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ดูแลสุขภาพ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ในแอปพลิเคชัน MTL Fit เพียงคุณเป็นสมาชิก MTL Fit และถือแบบประกันที่เข้าร่วมโครงการ

MTL Fit

เมืองไทยประกันชีวิต ตัวจริงสายสุขภาพ ชูแอปพลิเคชัน “MTL Fit” ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์ม สร้าง Wellness Society ครบวงจร พร้อมเปิดตัว MTL Fit Rewards เปลี่ยนสุขภาพดีเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัย หนุนสร้างสังคมสุขภาพดีอย่างยั่งยืน พร้อม Feature ใหม่ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ผนึกกำลัง Wellness Ecosystem Partner เติมเต็มรอบด้าน

โดยคุณ สาระ ล่ำซำ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำเป้าหมายในการเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการส่งมอบรอยยิ้มและความสุขที่ยั่งยืน ผ่านการสร้างสุขภาพที่ดีในทุกมิติ ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพทางการเงิน เพราะเชื่อว่าการมีสุขภาพดีถือเป็นหัวใจสำคัญที่นำมาสู่การสร้างความมั่งคั่ง (Wealth) ให้กับทุกคนพร้อม ประกาศการเป็นตัวจริงสายสุขภาพ พร้อมเดินหน้าพัฒนา “MTL Fit” แอปพลิเคชัน ด้านสุขภาพที่จะช่วยให้คุณเข้าใจสุขภาพตัวเองได้ดียิ่งขึ้น สู่การเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เข้าใจทุกการดูแลสุขภาพในแบบคุณ ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่อง “ง่าย” และ “สนุก” มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างสังคมแห่งการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร (Wellness Society) และยั่งยืนแก่ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตและบุคคลทั่วไป

พร้อมยกระดับนวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพครบวงจรด้วยการเพิ่ม Feature ใหม่ ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้นด้วยการ จับมือกับ Wellness Ecosystem Partner หลากหลายวงการ อาทิ FitSloth ที่ให้คุณตั้งเป้าหมายและบันทึกการรับประทานอาหาร เพื่อช่วยควบคุมแคลอรีที่เหมาะสมให้คุณในแต่ละวัน สนุกกับการค้นหาร้านอาหารโปรด พร้อมบันทึกการรับประทานอาหาร อัปเดตน้ำหนักและติดตามความเปลี่ยนแปลงสุขภาพของคุณได้อย่างใกล้ชิด และเปิดตัวโครงการ “MTL Fit Rewards” เพื่อมอบส่วนลดเบี้ยประกันภัยจากการดูแลสุขภาพ (Dynamic Pricing) ให้กับลูกค้าปัจจุบันของเมืองไทยประกันชีวิต โดยจะคำนวณส่วนลดจากการส่งผลตรวจสุขภาพ จำนวนก้าวเดิน ระยะเวลาในการออกกำลังกาย รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษต่างๆ เพื่อสะสมคะแนน MTL Fit Rewards และนำมาใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยในปีต่ออายุ สูงสุด 15% (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) โดยมีแบบประกันหลากหลายรูปแบบที่เข้าร่วมโครงการในระยะเริ่มต้น อาทิ สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ ดี เฮลท์ พลัส สัญญาเพิ่มเติมโรคร้ายแรง ดี แคร์ สัญญาเพิ่มเติม แคร์ พลัส และ สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟค แคร์ เป็นต้น (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ ที่กำหนด)

- คะแนนสุขภาพคำนวณจากอะไร?

คะแนนสุขภาพของคุณจะถูกคำนวณจากข้อมูลต่อไปนี้


– การออกกำลังกายเฉลี่ยในแต่ละสัปดาห์
– จำนวนก้าวเดินเฉลี่ยในแต่ละสัปดาห์
– ดัชนีมวลกาย (BMI)
– สัดส่วนคอเลสเตอรอล
– ระดับน้ำตาลในเลือด
– ความดันโลหิต
ข้อมูลสุขภาพในเกณฑ์เหมาะสม อ้างอิงจาก องค์กรนานาชาติ เช่น องค์กรอนามัยโลก (WHO) และสมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริกา

– คะแนนสุขภาพสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์โรคได้หรือไม่?
คะแนนสุขภาพใน MTL Fit ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องมือวิเคราะห์โรค และไม่สามารถใช้แทนการวิเคราะห์จากแพทย์ได้

MTL Fit