ประโยชน์ของ การประกันชีวิต

ประโยชน์ของ การประกันชีวิต

การประกันชีวิต เพราะชีวิตมีความเสี่ยงอย่างไร ทำไมต้องทำประกัน 4 เหตุผลของการทำประกัน เป็นเรื่องจริงที่ไม่มีใครหนีพ้น

การประกันชีวิต

4 เหตุผลของ การประกันชีวิต

1. การประกันชีวิต ปัญหา มีชีวิตยืนยาวเกินไป

ปัญหา มีชีวิตยืนยาวเกินไป จากรายงานผู้สูงอายุประเทศไทย 2563 พบว่าท่านผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 80 ปีและท่านผู้ชายมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 73 ปี คำถามคือ ? จะใช้ชีวิตอยู่ต่ออย่างไร จะนำเงินที่ไหนมาใช้ดำรงชีพ บางท่านเลือกการประกันภัย ด้วยประกันบำนาญ กองทุน RMF, LTF,  PVD

ข้อดีของการวางแผนเกษียณ

  •  สามารถดูแลตัวเองได้ ใช้ชีวิตในแบบที่วางแผนไว้  
  • ไม่เป็นภาระลูกหลานที่ต้องคอยส่งเงินเลี้ยงดู 
  • เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกหลาน
ชรา

2. การประกันชีวิต ปัญหาสุขภาพ

ปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บไม่เคย กำหนดว่าต้องอายุเท่าไหร่ ทำงานอะไร เพราะเราใช้ร่างกายของตัวเองทุกวัน ย่อมมีเสื่อมถอย

ทุกวันนี้คุณลองถามตัวเองดูว่าดูแลสุขภาพดีแค่ไหน ถึงแม้ว่าจะดูแลดีขนาดไหนก็มีโอกาสหรือมีความเสี่ยง เกิดจากปัจจัยภายนอกอื่นๆได้ เช่น อุบัติเหตุบนท้องถนน คุณเป็นคนขับรถที่ระมัดระวังอย่างมาก ระวังซ้ายระวังขวา แต่ก็มักจะพบเจอคนที่ประมาท ทำให้มาชนเราได้ เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะรับมืออย่างไร

 

เพราะเมื่อมีการเจ็บป่วยเกิดขึ้น สิ่งที่ตามมาคือค่ารักษาพยาบาล ถ้าคุณพึงพอใจที่จะใช้สิทธิ์สวัสดิการของรัฐที่อาจจะช้าหน่อยต่อคิวนานหน่อย สบายใจได้คุณรักษาฟรี แต่ถ้าหลายสไตล์การใช้ชีวิตของ คุณอยากได้การบริการดูแลที่ดีขึ้น รวดเร็ว เข้าถึงการรักษาที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัย รักษาที่โรงพยาบาลเอกชน

 

คุณรู้หรือไม่ว่าค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นทุกปีประมาณ 8% ไม่ว่าจะเป็นค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาล ค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าเครื่องมือทางการแพทย์ ค่าตรวจรักษา

 

หากเป็นการเจ็บป่วยเล็กน้อยคุณจ่ายไหวแน่นอน แต่ถ้าป่วยเป็นโรคร้ายแรงหรือผ่าตัดใหญ่ใหญ่ เช่น โรคมะเร็ง หัวใจ เบาหวาน ผ่าตัดเนื้องอก ผ่าตัดสมอง ค่าใช้จ่ายหลักแสนหลักล้าน ถ้าคุณเตรียมเงินก้อนส่วนนี้ไว้แล้ว และเงินก้อนนั้นเพียงพอที่จะรักษาคุณและครอบครัวแล้ว ไม่ต้องทำประกันก็ได้

หากอยากปิดความเสี่ยง โอนภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมดให้บริษัทประกัน การซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่าย แผนคุัมครอง IPD opd โดยใช้เงินก้อนเล็กๆเพียงหลักหมื่น เพื่อให้ได้รับวงเงินค่ารักษาหลักล้าน ทุกๆวันประกันก็เป็นทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์คุณได้

สุขภาพ

2. ไม่มีรายได้

ไม่สามารถทำงานได้ ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ปัญหาสุขภาพบางครั้งอาจจะทำให้เราหยุดชะงัก เรื่องของการทำงานไป หรือการเจ็บป่วยบางโรค คุณอาจจะต้องออกจากงานทำให้ไม่มีงานทำไม่มีรายได้ ประกันชดเชยรายได้รายวันจะช่วยคุณ

  4. เสียชีวิตก่อนวัยอันควร

เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ถ้าคุณเป็นบุคคลที่ตัวคนเดียวไม่ต้องดูแลใครเลยไม่มีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบต่อผู้อื่น ประกันชีวิตอาจจะไม่จำเป็น หากคุณมีภาระติดตัวอยู่ไม่ว่าจะเป็นภาระรับผิดชอบครอบครัว ดูแลลูก ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ภาระหนี้สิน

การที่คุณจากไปหนึ่งคนจะทำให้การเงินของครอบครัวสะดุด ภาระความรับผิดชอบตรงนั้นจะตกไปอยู่กับคนที่มีชีวิตอยู่ซึ่งอาจจะเป็น ภรรยา สามี ลูก หรือพ่อแม่คุณ

การทำประกันชีวิตเป็นสิ่งที่จะทำให้ครอบครัวมีความมั่นคง เพราะการสูญเสียใครสักคน ส่งผลต่อสภาพจิตใจ ทั้งภาระหน้าที่ที่ต้องดูแล กว่าจะทำใจและปรับตัวได้ตั้งหลักได้ก็ใช้เวลา การซื้อประกันชีวิตไว้ทุนประกันตรงนี้ จะเป็นสิ่งที่คอยช่วยเหลือครอบครัว ให้คนที่มีชีวิตอยู่ต่อสามารถดำเนินชีวิตต่อไปข้างหน้าได้

อีกหนึ่งสิ่งที่ประกันชีวิต ประกันผู้สูงอายุ สามารถทำได้คือ สร้างมรดก อยากมีมรดก 10 ล้าน ไม่ต้องใช้เงินถึง 10 ล้าน ใช้เพียง 5-10% เท่านั้น เป็นมรดกปลอดภาษีทายาทหรือผู้รับผลประโยชน์จะได้รับเต็มจำนวน 100% สามารถเลือกตัวแทน เมืองไทยประกันชีวิต หรือตัวแทนที่ท่านเชื่อใจได้

บทความ ที่น่าสนใจ

ข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ

Share: